Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tin tức chung

Ngoại khóa An Toàn Giao Thông

12/20/2019 3:25:42 PM
Thực hiện Công văn số 3232/SGDĐT-GDTH ngày 05/12/2019 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc triển khai Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười tuổi thơ” năm học 2019-2020;

      Ngoại khóa An Toàn Giao Thông cho nụ cười tuổi thơ

Thực hiện Công văn số 3232/SGDĐT-GDTH ngày 05/12/2019 của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc triển khai Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười tuổi thơ”  năm học 2019-2020;

     Chiều ngày 18/12/2019 Trường TH Lê Hóa đã triển khai buổi ngoại khóa ATGT với nội dung “Nhớ đội mũ bảo hiểm nhé và Biển báo hiệu đường bộ” cho toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và tất cả các em học sinh trong toàn trường tại hội trường UBND xã Lê Hóa.

   Đ/c Nguyễn Thị Kim Ngân GV được cử đi tập huấn tại Đồng Hới chủ trì triển khai nội dung Chương trình giáo dục ATGT cho nụ cười trẻ thơ.

    Tại buổi ngoại khóa, toàn thể cán bô, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và tất cả học sinh đã được lắng nghe tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, mũ bảo hiểm khá là gần gũi và quen thuộc đối với mỗi một người dân Việt Nam. Có chức năng chính là bảo vệ và giảm bớt tổn thương cho phần đầu và não bộ khi xảy ra tai nạn giao thông.

Để bớt nói “ giá như “ khi không may xảy ra tai nạn thì chúng ta hãy cùng nhau nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông bảo vệ chính bạn và người thân.

Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông là điều hiển nhiên. Hãy luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhé.

Cũng trong buổi ngoại khóa mọi người đã được lắng nghe và học về các loại biển báo hiệu đường bộ.

Các biển báo giao thông đường bộ hay còn được gọi là hệ thống báo hiệu đường bộ là hệ thống rất nhiều biển báo giao thông cung cấp thông tin cụ thể cho người tham gia giao thông và được chia thành 6 nhóm chính

-Biển báo cấm, Biển báo nguy hiểm, Biển báo hiệu lệnh, Biển báo chỉ dẫn, Biển báo phụ, Vạch kẻ đường:

 

Được lồng ghép vào nội dung bài học có tác dụng phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh của trường.
Buổi ngoại khóa là buổi học đầy bổ ích, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong môi trường học đường, giúp các em hình thành ý thức cũng như thói quen chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông và là thông điệp của các em tuyên truyền đến người thân gia đình cùng thực hiện tốt Luật An Toàn Giao Thông Đường Bộ cho nụ cười trẻ thơ.

ĐỊA CHỈ
Lê Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Lê Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình