Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Tập san 20/11

tập san 20/11

Sôi nổi các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường Tiểu học Lê hóa

Để chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn ngày một tốt hơn, trong những năm qua, công đoàn trường Tiểu học Lê Hóa đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động mang tính chất quần chúng này đã và đang tạo ra những sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của toàn thể đoàn viên công đoàn tham gia.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào thể dục thể thao đã được tập thể công đoàn quan tâm, yêu thích. Vào các buổi chiều sau giời làm việc, trên sân trường lại sôi động hoạt động thể thao. Những môn thể thao được ưu tiên lựa chọn để tập luyện và thi đấu chủ yếu là cầu lông, bóng chuyền, và các môn thể thao dễ tập luyện khác.

Để có được phong trào như trên, tổ chức công đoàn đã có sự phối kết hợp cấp ủy Đảng, lãnh đạo nhà trường để tham mưu, đề xuất, tạo điều kiện cho phong trào thể thao phát triển. Ngoài ra, với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT đã từng bước được quan tâm đầu tư tốt, việc tổ chức các giải đấu mang tính giao lưu cũng đã góp phần tạo nên sự đột phá trong các phong trào.

Theo đó, nhiều giải thể thao quần chúng như: Giải cầu lông cấp xã, Giải bóng chuyền cấp xã, các giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng xuân, mừng ngày Quốc tế Phụ nữ của ngành, của trường... đã được tổ chức thành công, để lại nhiều dấu ấn với những trận cầu, trận bóng hay, cách cư xử đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hòa - Phó bí thư chi bộ - Quyền Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: “Sau mỗi ngày làm việc, không phân biệt giới tính, độ tuổi, tất cả anh chị em đã ở lại để tham gia các hoạt động thể thao. Điều này đã giúp mọi người lấy lại sự cân bằng giữa làm việc và giải trí, thư giãn về tâm lý để công việc tốt hơn. Đồng thời, qua giao lưu thi đấu thể thao sẽ giúp những cán bộ còn sống khép mình hoà mình vào tập thể, mạnh dạn hơn trong giao tiếp để mọi người hiểu và thông cảm với nhau hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống”.

Cùng với phong trào rèn luyện, thi đấu TDTT, các hoạt động VHVN cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ. Được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo đơn vị, sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể nên hoạt động này đã tạo được sức lan tỏa lớn.

Trong thời gian qua diễn ra nhiều sự kiện lớn và Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nên các hoạt động văn nghệ, TDTT và các trò chơi đã được công đoàn phối hợp với chuyên môn triển khai tổ chức rầm rộ, thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên công đoàn. Trong các cuộc giao lưu, hội diễn văn nghệ luôn tràn ngập không khí đầm ấm, phấn khởi, đoàn kết và học hỏi lẫn nhau.

Những lời ca, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước đã được đoàn viên thể hiện sinh động trên sân khấu được mọi người cổ vũ hết mình. Nhiều hội diễn dù khép lại đã lâu nhưng dư âm từ những tiết mục xuất sắc mãi còn ngân đọng trong ký ức của cả khán giả lẫn những người biểu diễn.

Từ những cuộc thi văn nghệ, các đợt giao lưu đã tìm kiếm được nhiều cây văn nghệ xuất sắc, góp phần làm giàu thêm phong trào văn nghệ của nhà trường. Các hội diễn văn nghệ cũng là dịp để tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa

Để xây dựng phong trào tập luyện TDTT, VHVN trong nhà trường, BCH công đoàn nhà trường luôn đóng vai trò xung kích, đi đầu. Việc duy trì và phát triển phong trào này đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng nét đẹp văn hoá, tác phong làm việc, hình ảnh thân thiện, gần gủi của người cán bộ, giáo viên trong thời kỳ mới.

                                                                                    Lê Hóa, tháng 10 năm 2018

                                                      GIÁO VIÊN

                                                                                  

                                                           VÕ VĂN HẬU

 

ĐỊA CHỈ
Lê Hóa – Tuyên Hóa - QB
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3825441
Trường Tiểu Học Lê Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình